VOA_Gừng giúp giảm thành phần gây ung thư có trong những trái ớt

Cancer-causing Ingredient in Chili Peppers Soothed by Ginger

Gừng giúp giảm thành phần gây ung thư có trong những trái ớt


A worker holds harvested chilies at a plantation in Pasir Datar Indah village near Sukabumi, Indonesia's West Java province, Aug. 6, 2015.


Cancer-causing Ingredient in Chili Peppers Soothed by Ginger
Gừng giúp giảm thành phần gây ung thư có trong những trái ớt
It’s widely thought that ginger has health benefits — one of which may be to protect against an ingredient in chili peppers that has been linked to stomach cancer. Both ginger and chili peppers are commonly used in Asian cuisine.
Người ta thường cho rằng gừng có nhiều lợi ích cho sức khỏe - một trong số đó là nó có thể kháng lại một thành phần dẫn đến ung thư dạ dày trong những trái ớt. Cả gừng và ớt  thường được sử dụng trong ẩm thực châu Á.
Chili peppers get their kick from capsaicin, which some research suggests also has plenty of health benefits. But a diet rich in capsaicin has also been linked to stomach cancer.
Những trái ớt này đã gây bất ngờ bởi chất capsaicin, chất mà một số nghiên cứu cũng cho rằng có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống giàu capsaicin cũng dẫn đến ung thư dạ dày.
Now, new research shows that one compound in ginger appears to offset the negative health effects of the chili pepper ingredient, and that used together, the two compounds might actually inhibit cancer growth.
Hiện nay, một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng một hợp chất có trong gừng dường như có thể trung hòa các tác hại tiêu cực của thành phần có trong ớt đối với sức khỏe, và khi được sử dụng với nhau, hai hợp chất này thực sự có thể ức chế sự phát triển ung thư.
Researchers at Pharmacy College of Henan University in China conducted a study with mice prone to lung cancer. Over the course of several weeks, they fed the mice either capsaicin or 6-gingerol or both.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Dược thuộc Đại học Hà Nam tại Trung Quốc đã tiến hành một nghiên cứu trên chuột dễ bị ung thư phổi. Trong suốt vài tuần, họ cho những con chuột ăn capsaicin hoặc gingerol 6 hoặc cả hai chất này.
All of the mice that only received capsaicin developed lung tumors, while half of the mice that received the ginger ingredient did. But only 20 percent of the rodents in the group given both ingredients developed lung cancer.

The Chinese researchers have found that the ginger compound, 6-gingergol, appears to counteract the negative effect of capsaicin by binding to the same cellular receptor that promotes tumor growth.

The study was published in the American Chemical Society’s Journal of Agricultural and Food Chemistry.

So the next time you cook a spicy meal with chili peppers, it might be a good idea to add a bit of ginger to your dish.
Tất cả các con chuột chỉ nhận được capsaicin phát triển khối u phổi, trong khi một nửa số chuột nhận được thành phần gừng đã làm. Nhưng chỉ có 20% loài gặm nhấm trong nhóm cho cả hai thành phần phát triển ung thư phổi.

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát hiện ra rằng hợp chất gừng, 6-gingergol, dường như để chống lại tác động tiêu cực của capsaicin bằng cách liên kết với cùng một thụ thể tế bào kích thích sự phát triển khối u.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ.

Vì vậy, lần tiếp theo bạn nấu một bữa ăn cay với ớt, bạn nên thêm một chút gừng vào món ăn của bạn.






NGỌC THU

ARTCANDY SHOP NGỌC THU -     Trên   bước   đường   THÀNH   CÔNG , không   có   dấu   chân   của   những   kẻ   LƯỜI   BIẾNG . ...